ĐẶC SẢN NHA TRANG
ĐẶC SẢN NHA TRANG
ĐẶC SẢN NHA TRANG
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
ĐẶC SẢN NHA TRANG

CỬA HÀNG LÊ TRANG Chuyên cung cấp thực phẩm Nha Trang ; HOTLINE ĐẶT HÀNG TẠI TPHCM :0903570272 ,0902254598
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt

Go down 
Tác giảThông điệp
lengoctrang
NHÂN VIÊN
NHÂN VIÊN



Tổng số bài gửi : 14
Registration date : 24/03/2009

Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt Empty
Bài gửiTiêu đề: Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt   Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt Icon_minitimeSat May 07, 2011 9:58 am

Rau câu chân vịt là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe được sơ chế trực tiếp từ thiên nhiên không dùng chất bản quản. Nhưng để thưởng thức món ngon này chúng ta cần: Rửa sạch lại và ngâm trong nước khoảng 1 tiếng để Rau câu nở mềm ra sau đó chúng ta có thể chế biến thành những món ăn tùy thích dành tặng cho gia đình yêu thương của mình, mình xin chia sẽ với các bạn về những món sau:

1/ Chè Rau Câu Chân Vịt:

-Chuẩn bị: Bột Rau Câu dẻo( có bán ngoài chợ), Rau Câu Chân Vịt, Đường hoặc Đường Phèn, Nước, Gừng

-Cách nấu: Hòa Bột Rau Câu dẻo vào lượng nước vừa phải khấy đều trên lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi cho thêm đường vào đợi đun sôi lúc này chúng ta cho Rau Câu Chân Vịt vào đảo đều tay. Chú ý không để Rau Cau Chân Vịt sôi lâu vì sẽ mất đi độ dai. Sau cùng cho Gừng đã giã nát vào khấy đều lần nữa để nồi chè được thơm và nồng.

-Bạn có thể dùng Chè nóng liền hoặc để Chè đông lại rồi cho vào tủ lạnh dùng dần sẽ càng ngon hơn.

2/ Gỏi Rau câu Chân Vịt:

-Chuẩn bị:
Cà rốt: 1 củ
Dưa leo: 1 quả
Củ cải trắng : 1 củ
Đậu hủ ngon: 1 bìa
Tàu hủ ky: 1 lá
Boarô: 1 cây
Chanh: 3 quả
Ớt đỏ: 3 quả
Kiệu: vài tép
Bánh tráng mè: 3 cái
Gia vị: xì dầu, tiêu, muối, dấm, đường

- Cách làm:
Ngâm Rau Câu Chân Vịt cho nở mềm
Củ cải trắng: chọn củ cải chắc, cầm nặng tay, gọt vỏ sạch. Cắt củ cải thành từng khúc khoảng 5 cm, rồi cắt dọc thành từng thỏi bằng mút đủa. Đem bóp một chút muối để củ cải hết hăng, rồi vắt cho ráo.
Cà rốt: chọn củ không có phần xanh gần cuống lá, nếu có thì gọt bỏ. Cắt thành thỏi, bóp muối và vắt ráo như củ cải.
Lấy 1 chén dấm hòa tan với 3 muỗng súp đường, rồi cho củ cải trắng và cà rốt đã vắt ráo vào ngâm khoảng 15 phút. Sau đó đem vắt khô.
Dưa leo: gọt vỏ, cắt thỏi giống như củ cải, bóp 1 chút muối rồi vắt khô.
Đậu hủ: cắt thỏi như củ cải trắng, đem chiên vàng.
Tàu hủ ky: đem chiên phồng, để nguội rồi bóp nhỏ.
Bắc chảo dầu nóng, cho vào 1 muỗng súp dầu, cho boa-rô xắt nhỏ vào xào thơm, rồi cho đậu hủ, tàu hủ ky vào xào, nêm gia vị cho thấm, để nguội.
Đâm kiệu và ớt đỏ, hòa chung với chanh, xì dầu, đường, nếm vừa ăn.
Cho vào tô lớn các loại: rau câu, củ cải, cà rốt, dưa leo, đậu hủ, tàu hủ ky đã chế biến. Rưới hỗn hợp trên vào, trộn đều cho thấm, rắc thêm đậu phụng rang chín đã đâm nhuyễn và rau răm xắt nhỏ vào.

Món này dùng chung với bánh tráng gạo (có nhiều hạt mè), đem nướng chín trên lửa than

Đây là món ăn chế biến từ rong biển, chứa nhiều i-ốt, nên rất tốt cho người ăn chay lâu ngày.



[u]
Về Đầu Trang Go down
 
Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Những món ăn sẽ ngon hơn khi dùng kèm với muối ớt Xanh
» MỰC LÁ TẨM NGON ƠI LÀ NGON
» Ngon ngọt Bánh Xoài Cam Ranh-Nha Trang
» Tìm hiểu về Rau Câu Chân Vịt

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
ĐẶC SẢN NHA TRANG :: Hải Sản Khô :: Râu Câu Chân Vịt-
Chuyển đến